Đắk Lắk tạm ngưng cung cấp dịch vụ hai chiều đối với 10 thuê bao điện thoại quảng cáo, rao vặt không đúng quy định (15/06/2020, 10:04)

Trong 6 tháng đầu năm, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông thực hiện tạm ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông đối với các số điện thoại quảng cáo, rao vặt không đúng quy định: Tổng số thuê bao đã thực hiện tạm ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều là 10 thuê bao.

Hiện trên địa bàn vẫn còn tình trạng các số điện thoại quảng cáo, rao vặt trái quy định

Các thuê bao nêu trên có hành vi quảng rao vặt sai quy định với nội dung như: hỗ trợ vốn kinh doanh, cho vay, bán đất, bán nhà, khoan cắt bê tông, lắp đặt Internet truyền hình, nhận sửa chữa điện tử, điện lạnh … Sau khi các cơ quan chức năng gửi thông báo tối thiểu 3 lần trong vòng 10 ngày làm việc bằng hình thức gọi điện, gửi giấy mời, nhắn tin để mời chủ thuê bao đến làm việc, các chủ thuê bao nêu trên không khắc phục hậu quả theo quy định hoặc không đến làm việc theo yêu cầu.

Được biết, ngày 25/02/2019, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Quyết định số 386/QĐ-UBND về Quy trình xử lý các số điện thoại và chủ thuê bao điện thoại quảng cáo, rao vặt không đúng quy định trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Quy trình xử lý nêu rõ, số điện thoại quảng cáo, rao vặt là số điện thoại được các doanh nghiệp viễn thông hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam cung cấp nhưng dùng thực hiện hoạt động liên quan đến quảng cáo, rao vặt vi phạm các hành vi bị cấm được quy định tại Khoản 4 và Khoản 16 Luật Quảng cáo. Hành vi sử dụng số điện thoại cho mục đích quảng cáo, rao vặt sai quy định là hình thức in số điện thoại lẫn với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo, tờ rơi, tờ gấp được treo, đặt, vẽ lên cột điện, cột tín hiệu giao thông, cây xanh, công trình xây dựng... và các hình thức quảng cáo khác mà không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Bá Thăng

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐẮK LẮK

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 02623 86 00 10 - Fax: 02623 86 00 08

Email:stttt@tttt.daklak.gov.vn