Giao ban báo chí định kỳ tháng 01/2020 (12/02/2020, 10:54)

Chiều 10/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 01/2020 nhằm đánh giá tình hình hoạt động báo chí trong tháng qua và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Cảnh; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Tý; Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Y Tuĩn Kmăn cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Trong tháng qua, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, phản ánh đậm nét các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, các cấp trong tỉnh. Đồng thời thông tin kịp thời các hoạt động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công, Mẹ Việt Nam anh hùng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán; công tác triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh của các cơ quan chức năng, nhất là bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV…

Phó Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Trần Đại phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trung Thành đã thông tin chính thức về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên thế giới cũng như tại Việt Nam và tỉnh. Tính đến 14 giờ 30 ngày 10/2, trên thế giới đã ghi nhận 40.614 người mắc bệnh viêm đường hô hấp do nCoV tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ với 910 người tử vong. Tại Việt Nam, đã ghi nhận 14 trường hợp dương tính với nCoV (trong đó có 6 người đã được điều trị khỏi và xuất viện). Riêng tại Đắk Lắk, đến chiều ngày 10/2 đã có 13 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov, trong đó có 11 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phạm Minh Thắng cũng thông tin đến Hội nghị tình hình, kết quả công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm và kết quả thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo đó, trong tháng 01/2020, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định. Riêng trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, toàn tỉnh đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính 297 trường hợp vi phạm Nghị định 100/2019/NĐ-CP với tổng số tiền phạt 1,1 tỷ đồng.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trung Thành thông tin tại Hội nghị

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những kết quả đạt được của tỉnh trên các lĩnh vực; tăng tỷ lệ bài viết phản ánh chủ trương của tỉnh trong phát triển KT-XH, công tác cải cách hành chính, các chương trình, dự án thu hút đầu tư, phát triển vùng kinh tế; đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chống các luận điệu xuyên tạc, thông tin sai trái của các thế lực thù địch; tăng cường thời lượng thông tin, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh; phản ánh nỗ lực và quyết tâm của cấp ủy, ban, ngành các cấp và các địa phương trong tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh,  đồng thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời để người dân chủ động phòng chống dịch bệnh, nhất là bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV…

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Cảnh phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Cảnh đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cơ quan thông tấn, báo chí trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Minh Huệ

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐẮK LẮK

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 02623 86 00 10 - Fax: 02623 86 00 08

Email:stttt@tttt.daklak.gov.vn