Họp báo giới thiệu về Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển (23/03/2021, 08:43)

Chiều ngày 22/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo giới thiệu, cung cấp thông tin về Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển”.

Ban Tổ chức Hội thảo chủ trì buổi họp báo

Tham dự và chủ trì buổi họp báo có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hoàng Giang; ông Trần Anh Tuấn Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu. Dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp; cùng đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà khẳng định: chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của sự phát triển, hướng tới sự thịnh vượng của đất nước. Trong thời gian qua, Đắk Lắk là một trong những tỉnh đi đầu về chữ ký số; đến nay đã ứng dụng ở các đơn vị cấp tỉnh và huyện, đang triển khai thực hiện ở cấp xã; tất cả các văn bản đã được chuyển sang số hóa. Thông qua Hội thảo sẽ truyền thông đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, người dân tích cực ứng dụng chuyển đổi số vào quá trình sản xuất, vận hành, cung cấp dịch vụ, hướng đến phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội gắn liền với các thế mạnh và tiềm lực của địa phương…

Quang cảnh buổi họp báo

Theo dự kiến, Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển” sẽ diễn ra vào ngày 26/3 với sự tham dự của gần 500 khách mời là lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Trung ương, lãnh đạo các tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của các tỉnh khu vực miền Trung- Tây Nguyên, đại diện các công ty công nghệ, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển” bao gồm 01 phiên toàn thể diễn ra vào buổi sáng và 02 phiên chuyên đề diễn ra vào buổi chiều, xoay quanh các chủ đề như: Chuyển đổi số cho Chính quyền; Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp và Chuyên đề Giải pháp chuyển đổi quan hệ xã hội trên nền tảng số. Sau phần trình bày của các chuyên gia tại mỗi chuyên đề, sẽ có phần trao đổi tương tác, trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải đáp những thắc mắc của người tham dự.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Hoàng Giang thông tin về Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển”

Song song Hội thảo, sẽ diễn ra Triển lãm sản phẩm CNTT-TT nhằm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới trong lĩnh vực CNTT-TT như: Giải pháp chuyển đổi số và chính phủ điện tử đã triển khai một số sở Thông tin và Truyền thông; giải pháp hệ thống quan trắc không khí, quan trắc nước ngầm thông minh; các giải pháp giám sát năng lượng, chiếu sáng, giải pháp khu công nghiệp thông minh; giải pháp ứng dụng AI camera; giám sát kho thuốc thông minh; ứng dụng đặt lịch khám bệnh thông minh; giải pháp văn phòng số.

Đặc biệt, Hội thảo sẽ được số hóa công tác tổ chức từ khâu đăng ký tự động; thông báo từ trung tâm thông tin; tương tác giữa khách mời với diễn giả; đánh giá ý kiến từ khách hàng… qua đó, góp phần gia tăng sự trải nghiệm thực tế cho khách mời về chuyển đổi số.

Đại diện cơ quan báo chí đặt câu hỏi về các nội dung xoay quanh Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển”

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ về thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh; hiện trạng hạ tầng công nghệ thông tin của tỉnh; việc bảo mật thông tin khi thực hiện chuyển đổi số…

Bá Lục

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐẮK LẮK

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 02623 86 00 10 - Fax: 02623 86 00 08

Email:stttt@tttt.daklak.gov.vn