Khai mạc Hội nghị tập huấn Đề án số hóa truyền hình mặt đất và Tần số vô tuyến điện năm 2019 (04/10/2019, 08:32)

Sáng 03/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn Đề án số hóa truyền hình mặt đất và Tần số vô tuyến điện năm 2019. Tham dự Lễ khai mạc có ông Trần Văn Hiền - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở và các học viên tham gia tập huấn.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Văn Hiền phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Văn Hiền - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm trang bị thông tin, kiến thức tổng quan về nội dung, Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Phó Giám đốc Sở mong muốn thông qua tập huấn, các đại biểu tham dự nắm bắt đầy đủ những nội dung thông tin do các báo cáo viên truyền đạt; trao đổi, thảo luận các vấn đề có liên quan, nhất là những vấn đề thực tiễn nhằm triển khai thực hiện công việc hiệu quả; đồng thời nắm rõ hơn những quy định của pháp luật về tần số vô tuyến điện để quản lý tốt lĩnh vực này trong thời gian tới...

Các đại biểu và học viên tham dự lễ khai mạc

Trong thời gian 01 ngày, hơn 200 học viên là đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ Đài truyền thanh cơ sở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh được các báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề: Tổng quan về nội dung, đề án và triển khai công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020; phổ biến các quy định pháp luật về lĩnh vực tần số và thiết bị vô tuyến điện; hỗ trợ vận hành hệ thống truyền thanh cơ sở, giải pháp chống sét, sửa chữa thiết bị phát thanh – truyền hình.

Ông Phạm Đức Nghị - Trưởng phòng Bưu chính viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông trình bày chuyên đề Tổng quan về nội dung, đề án và triển khai công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020

Bá Lục