Tạp chí Việt Nam Hội nhập ra mắt văn phòng đại diện tại Tây Nguyên (15/06/2020, 10:07)

Ngày 12/6, Tạp chí Việt Nam Hội nhập đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020) và chính thức ra mắt văn phòng đại diện tại Tây Nguyên. Tham dự có đại diện Văn phòng Bộ Thông tin - Truyền thông khu vực phía Nam, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Nông, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk, cùng nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở địa bàn Tây Nguyên.  

Cơ quan đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập ra mắt.

Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập tại Tây Nguyên đặt tại 30 Bùi Huy Bích, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đây là văn phòng trực thuộc quản lý hoạt động của Cơ quan đại diện miền Trung Tây Nguyên.


                 Ông Đoàn Mạnh Phương, Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội Nhập phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Mạnh Phương, Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập cho biết, đây là cơ quan báo chí thông tin đối ngoại đầu tiên của khối báo chí Trung ương thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đồng thời là một trong những cơ quan báo chí Trung ương được thành lập đầu tiên trên cơ sở Quyết định 2434 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch báo chí đối ngoại Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tạp chí xuất bản báo in mỗi tháng 04 kỳ với 02 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh cùng với báo mạng điện tử, truyền hình cập nhập liên tục. 

Ban biên tập tạp chí tri ân các tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành phát triển.

Thời gian qua, Tạp chí đã không ngừng củng cố và lớn mạnh, bám sát tôn chỉ, mục tiêu hoạt động đề ra. Tạp chí thực sự là cơ quan ngôn luận vững chắc và tiến bộ về công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kịp thời phản ánh mọi mặt đời sống, chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin, thể hiện tâm tư nguyện vọng của đông đảo người dân và các địa phương.

Đội ngũ những người làm báo tại tạp chí không ngừng nâng cao nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, sáng tạo và tích cực về nghiệp vụ, có nhiều tác phẩm phát hiện, nêu gương điển hình tiên tiến trong đời sống xã hội, có nhiều bài viết đấu tranh, phản bác các hành vi sai trái, tiêu cực trong xã hội, tham gia tổng kết thực tiễn, phổ biến kinh nghiệm ở các lĩnh vực hoạt động, giáo dục và tôn vinh các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Ông Đoàn Mạnh Phương hy vọng, với sự hiện diện văn phòng đại diện tại Tây Nguyên, hoạt động tạp chí sẽ càng thêm khởi sắc, sẽ có thêm cánh tay mở rộng, kết nối vững chắc công tác truyền thông, báo chí của tạp chí với các tỉnh thành vùng đất truyền thống Tây Nguyên.


Đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Nông tặng hoa chúc mừng tạp chí Việt Nam Hội nhập.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông  chúc mừng những người làm báo tại tạp chí nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúc mừng tạp chí Việt Nam Hội nhập tăng cường mở rộng hoạt động ở Đăk Lăk và Tây Nguyên. Ông mong muốn trong thời gian tới, văn phòng đại diện tạp chí, cùng những người làm báo tiếp tục đồng hành cùng các địa phương vùng Tây Nguyên, xâm nhập sâu hơn vào các cơ sở, nắm bắt đúng nhu cầu truyền thông, thông tin của đông đảo nhân dân, của cộng đồng doanh nghiệp và chính quyền các địa phương, ngày càng có nhiều tác phẩm hay, khích lệ, động viên các hoạt động chính trị, kinh tế xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt thông qua hoạt động của tạp chí Việt Nam Hội nhập, vùng đất Tây Nguyên sẽ có thêm một cánh cửa kết nối với mọi vùng quốc gia, các nước trên thế giới, thêm điều kiện thu hút đầu tư, mở rộng kinh tế hợp tác, xuất khẩu, đẩy mạnh công tác quảng bá các sản vật, hàng hóa đi khắp nơi...

Nhà báo Đặng Đình Chấn – Phó Tổng Biên tập, Thư ký Chi Hội Nhà báo Việt Nam Hà Nội ôn lại truyền thống ngày 21.6

Tại buổi lễ, lãnh đạo Tạp chí Việt Nam Hội nhập đã trân trọng trao tặng ấn chương tri ân một số đơn vị, doanh nghiệp đã giúp đỡ tạp chí đẩy mạnh công tác thông tin trong thời gian qua và khen thưởng các phóng viên cơ quan đại diện miền Trung Tây Nguyên đạt thành tích xuất sắc.

Kim Bảo

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐẮK LẮK

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 02623 86 00 10 - Fax: 02623 86 00 08

Email:stttt@tttt.daklak.gov.vn