Thông cáo báo chí Về việc tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển” (23/03/2021, 08:47)

Ngày 26/3/2021, tại khách sạn Hai Bà Trưng, thành phố Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ  tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển”.

Nhằm thúc đẩy việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành Thông tin và Truyền thông theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk trong hoạt động tuyên truyền lộ trình chuyển đổi số đến với người dân, phấn đấu đạt mục tiêu có tỷ lệ giao dịch dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 khoảng 50% và xây dựng hoàn thiện hạ tầng CNTT hiện đại, đồng bộ, phát huy tính sáng tạo, chủ động trong chuyển đổi số của tỉnh, làm tiền đề thực hiện những nhiệm vụ quan trọng khác trong lộ trình xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển”.

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 26/3/2021 tại khách sạn Hai Bà Trưng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Hội thảo có sự tham dự của gần 500 khách mời là lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Trung ương, lãnh đạo các tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương khu vực miền Trung; đại diện các đối tác công nghệ, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển” bao gồm 01 phiên toàn thể diễn ra vào buổi sáng và 02 phiên chuyên đề diễn ra vào buổi chiều, xoay quanh các chủ đề như: Chuyển đổi số cho Chính quyền; Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp và Chuyên đề Giải pháp chuyển đổi quan hệ xã hội trên nền tảng số. Sau phần trình bày của các chuyên gia tại mỗi chuyên đề, sẽ có phần trao đổi tương tác, trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải đáp những thắc mắc của người tham dự. Song song Hội thảo, sẽ diễn ra Triển lãm sản phẩm CNTT-TT nhằm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới trong lĩnh vực CNTT-TT như: Giải pháp chuyển đổi số và chính phủ điện tử đã triển khai một số sở Thông tin và Truyền thông; Giải pháp hệ thống quan trắc không khí, quan trắc nước ngầm thông minh; Các giải pháp giám sát năng lượng, chiếu sáng, giải pháp khu công nghiệp thông minh; Các giải pháp ứng dụng AI camera; Giám sát kho thuốc thông minh; ứng dụng đặt lịch khám bệnh thông minh; giải pháp văn phòng số…

Đặc biệt, Hội thảo sẽ được Số hóa công tác tổ chức từ Khâu đăng ký tự động; Thông báo từ trung tâm thông tin (cập nhật nhanh chóng thông tin sự kiện; chương trình; diễn giả; tài liệu; thông báo nhanh…); Tương tác giữa khách mời với diễn giả; đánh giá ý kiến từ khách hàng; rút thăm may mắn; Qùa tặng, …. Qua đó góp phần gia tăng sự trải nghiệm thực tế cho khách mời về chuyển đổi số.

Để chương trình diễn ra thành công và hiệu quả, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk trân trọng đề nghị các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương, các phương tiện thông tin đại chúng hỗ trợ tuyên truyền về chương trình.

Thông qua nội dung các chương trình, Hội thảo sẽ truyền thông đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh về cách làm chuyển đổi số của Đắk Lắk về các giải pháp ưu việt mang đến hiệu quả thiết thực cho chính quyền và doanh nghiệp khi áp dụng công nghệ vào quá trình sản xuất, vận hành, cung cấp dịch vụ, hướng đến phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội gắn liền với các thế mạnh và tiềm lực của địa phương.

Để Hội thảo diễn ra thành công và hiệu quả, Ban Tổ chức Hội thảo trân trọng đề nghị các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương, các phương tiện thông tin đại chúng hỗ trợ tuyên truyền về chương trình.

Chi tiết Thông cáo báo chí

Ban Tổ chức Hội thảo

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐẮK LẮK

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 02623 86 00 10 - Fax: 02623 86 00 08

Email:stttt@tttt.daklak.gov.vn