Bài viết

Bế mạc Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2017

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2017 đã bế mạc vào chiều 11/8.

Tham dự Lễ bế mạc có ông Trần Trung Hiển – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; ông Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; anh Võ Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đại diện các đơn vị có thí sinh tham dự Hội thi.

Hội thi do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn tổ chức với sự tham gia của 82 thí sinh đến từ 22 cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh tranh tài các phần thi làm bài trắc nghiệm kiến thức công nghệ thông tin và thực hành trên máy tính; thi đồng đội sử dụng kỹ năng công nghệ thông tin để tìm kiếm, viết báo cáo, thống kê để đưa ra giải pháp về vấn đề cụ thể liên quan đến hoạt động cải cách hành chính; thi sân khấu hóa về cải cách hành chính… Nội dung Hội thi tập trung vào những kiến thức cơ bản về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước; chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của tỉnh về công tác cải cách hành chính; thể thức văn bản; phần mềm ứng dụng văn phòng, phần mềm nguồn mở; giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính…

Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị thành phố Buôn Ma Thuột; huyện Ea H’leo và Sở Tài nguyên và Môi trường giành giải Nhì; giải Ba thuộc về các đội: thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Pắk, huyện M’Đrắk. Về giải cá nhân dành cho khối cán bộ, công chức cấp xã, thí sinh Lê Thương Tín (UBND xã Dang Kang, Krông Bông) xuất sắc giành giải Nhất; thí sinh Nguyễn Hoàng Nam (UBND thị trấn Ea Đrăng, Ea H’leo) giành giải Nhì; hai thí sinh: Bùi Minh Tuấn (UBND xã Ea Tóh, Krông Năng) và Nguyễn Anh Tuấn (UBND xã Ya Tờ Mốt, Ea Súp) đồng hạng Ba.

Các cá nhân khối cán bộ, công chức cấp xã nhận giải.

Về giải dành cho khối cán bộ, công chức cấp huyện, giải Nhất thuộc về thí sinh Trần Giang Nam (Công an huyện Ea Kar); thí sinh Ngọc Văn Nam (Phòng Văn hóa Thông tin huyện Buôn Đôn) giành giải Nhì; hai thí sinh: Nguyễn Thị Tâm (Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Cư M’gar) và Lưu Phương Bình (Văn phòng HĐND và UBND huyện Ea H’leo) đồng hạng Ba.

Đối với nội dung dành cho cán bộ, công chức cấp tỉnh, thí sinh Lê Chí Quyết (Văn phòng UBND tỉnh) giành giải Nhất; thí sinh Phạm Hoàng Khang (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) giành giải Nhì; thí sinh Võ Thành Đạt (Sở Tài nguyên và Môi trường giành giải Ba).

Ban Tổ chức trao giải khối cán bộ, công chức cấp tỉnh.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải dành cho sản phẩm, giải pháp sáng tạo về ứng dụng công nghệ thông tin, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Tấn Minh (Sở Tài chính); thí sinh Phạm Đức Nam (UBND thị trấn Phước An, Krông Pắk) giành giải Nhì; giải Ba thuộc về thí sinh Phạm Tùng Huy (Kho bạc huyện Krông Bông).

Hội thi là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức của tỉnh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác cải cách hành chính, tiến tới xây dựng chính quyền điện tử phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thế Sự