Bài viết

Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 9/2017

Chiều 10/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 9/2017. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà, lãnh đạo các Ban thuộc Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo đánh giá tại Hội nghị, trong tháng 9/2017 các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã thông tin nhanh chóng, đầy đủ, chính xác và kịp thời các lĩnh vực của địa phương. Các cơ quan báo chí đã chú trọng, tiếp tục tuyên truyền thông tin xuyên suốt nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm 2017 của tỉnh. Nội dung đã bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan chủ quản. Các tin, bài đã góp phần tích cực để cấp ủy, chính quyền các cấp nắm và xử lý những vấn đề phát sinh, nổi cộm từ thực tiễn. Một số chủ đề được các báo chú trọng tuyên truyền  như : chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; công tác cải cách hành chính; đổi mới công tác tuyển dụng cán bộ của Huyện ủy Cư M’gar; giải pháp UBND tỉnh trong việc kiến tạo môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp; gương người tốt việc tốt,…

Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Cảnh phát biểu tại Hội nghị

Về định hướng tuyên truyền trong tháng 10/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền về hoạt động chào mừng Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07/11/1917-07/11/2017); kết quả Hội nghị Trung ương 6; kết quả kỳ họp bất thường Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa IX; Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 25; tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Phóng viên Báo Tuổi trẻ tham gia ý kiến tại Hội nghị giao ban báo chí

Để nâng cao chất lượng của Hội nghị giao ban báo chí định kỳ, các cơ quan báo chí kiến nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cơ quan chức năng tiếp tục đánh giá chất lượng tin, bài phản ánh của các đơn vị; làm rõ thêm vấn đề báo chí phản ảnh và dư luận quan tâm. Các cơ quan chuyên môn cần phản hồi kịp thời vấn đề báo chí nêu thông qua nhiều kênh thông tin để dư luận nắm bắt. Tổ chức cho các cơ quan báo chí chủ động đăng ký các vấn đề cần được thông tin thêm trước các buổi họp báo, giao ban báo chí….

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao ý kiến góp ý của các cơ quan báo chí. Về những đề xuất của cơ quan báo chí, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ thống nhất lại với đơn vị quản lý nhà nước hoàn thiện cơ chế phản hồi và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Kim Bảo

Additional information