Bài viết

Báo Tiền Phong trao 97 suất học bổng “Đọt chuối non” cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 18/11, tại Trường THCS Lương Thế Vinh, thành phố Buôn Ma Thuột,  Báo Tiền Phong phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk và Đắk Nông tổ chức trao học bổng “Đọt chuối non” cho học sinh nghèo vượt khó của 02 tỉnh. Tham dự Chương trình có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh, Ban biên tập Báo Tiền Phong, giáo viên, phụ huynh, học sinh và nhà tài trợ.

Nhà báo Hoàng Thiên Nga- Đại diện Văn phòng Báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên phát biểu tại buổi lễ

97 suất học bổng được trao cho các em học sinh hai tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông là những tấm gương đặc biệt hiếu học, hiếu thảo, vượt qua hoàn cảnh khó khăn như mồ côi, khuyết tật, khó nghèo vươn lên trong học tập và cuộc sống. Trong đó, 90 học sinh nhận 2 triệu đồng/ suất; 5 học sinh nhận 2 triệu đồng và 1 xe đạp/suất và 2 suất học bổng đặc biệt mỗi suất 5 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh trao học bổng cho các em học sinh

Được biết, đây là lần thứ 10 học bổng “Đọt chuối non” được trao cho học sinh vượt khó vùng Tây Nguyên. Nguồn học bổng được tài trợ chính bởi Hội Hữu nghị Việt - Pháp vùng Choisy Le Roi của nước Pháp và nhiều tổ chức, cá nhân khác trong nước. Qua 05 năm triển khai, chương trình thiện nguyện này luôn giúp đỡ thiết thực và cổ vũ những học sinh nghèo đặc biệt vượt khó, hiếu học, hiếu thảo trên khu vực Tây Nguyên.

Đại diện nhà tài trợ trao học bổng đặc biệt cho các em học sinh 02 tỉnh

Kim Bảo

Additional information