Bài viết

UBND tỉnh họp báo định kỳ tháng 11 năm 2017

Chiều 05/12, UBND tỉnh tổ chức họp báo định kỳ tháng 11 năm 2017. Tham dự buổi họp báo có đại diện các Sở, ngành, địa phương liên quan; đại diện các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương hoạt động trên địa bàn. 


Chánh văn phòng UBND tỉnh Bùi Hồng Quý chủ trì buổi họp báo.

Dưới sự chủ trì của Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bùi Hồng Quý, các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố liên quan đã cung cấp thông tin về một số nội dung được các cơ quan báo chí phản ánh trong thời gian qua. 


Đại diện UBND huyện Ea Kar phản hồi thông tin báo chí.  

Liên quan đến bài viết “Đắk Lắk: Đất rừng lấn chiếm vẫn được bồi thường” của Báo Dân Việt, UBND huyện Ea Kar cho biết: diện tích đất được nêu trong phản ánh của báo thuộc khu vực quy hoạch khai hoang cánh đồng lúa nước thuộc Hợp phần di dân, tái định cư Hồ chứa nước Krông Pách thượng (xã Cư Ea Lang, huyện Ea Kar). UBND huyện Ea Kar cũng đã tiếp nhận nội dung kiến nghị của nhân dân liên quan với nội dung như báo đã nêu và hiện đang chỉ đạo các ngành chức năng điều tra, xử lý.  


Các đại biểu tham dự buổi họp báo.

Về nội dung phản ánh trong bài viết “Đắk Lắk: 30 năm không có điện, thôn nghèo chưa có lối thoát” trên Báo điện tử VOV, Sở Công Thương cho biết: thôn Nà Ven, xã Ea Wel, huyện Buôn Đôn là một trong những thôn, buôn trên địa bàn tỉnh hiện chưa có hệ thống điện lưới quốc gia. Cụ thể, đến hết năm 2017 toàn tỉnh Đắk Lắk vẫn sẽ có hơn 200 thôn, buôn chưa có điện lưới quốc gia do khó khăn về nguồn vốn đầu tư hạ tầng. Việc đầu tư hạ tầng cung cấp điện cho các thôn, buôn nói trên sẽ tiếp tục được triển khai trong giai đoạn từ 2018 – 2020. Riêng thôn Nà Ven, xã Ea Wel, huyện Buôn Đôn sẽ được đầu tư trong năm 2018.        

Tại buổi họp báo, UBND tỉnh cũng đã ghi nhận câu hỏi của các cơ quan báo chí liên quan đến vụ phá rừng thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả, huyện Ea H’leo; tình trạng người dân nhận khoán không nộp sản lượng theo hợp động đã ký kết theo phản ánh trong bài viết “Doanh nghiệp khổ vì nông dân bị xúi giục “bẻ kèo” (Báo Nhân Dân) …

Trước đó, UBND tỉnh đã thông tin đến các cơ quan báo chí một số kết quả về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh trong tháng 11, một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12 năm 2017. 

Tuấn Hải

Additional information