Sở TT&TT tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2018

Chiều ngày 21/01/2019, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2018. Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở và ông Lê Viết Thắng - Chủ tịch Công đoàn Sở đồng chủ trì Hội nghị.

Chủ trì Hội nghị

 

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CCVC,NLĐ năm 2018 và chương trình công tác năm 2019; báo cáo Kết quả hoạt động Công đoàn năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ Công đoàn năm 2019; báo cáo công khai tài chính năm 2018 và dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý sử dụng tài sản công  năm 2019; báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân năm 2018 và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019…

 

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2018, Sở TT&TT đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực TT&TT trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh công tác tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức thực hiện tốt các nội dung về thông tin, báo chí, xuất bản, bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện và công nghệ thông tin. Triển khai thực hiện có chất lượng và đúng yêu cầu tiến độ trong việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở và Chương trình xây dựng nông thôn mới theo chỉ đạo của Bộ TT&TT. Đồng thời làm tốt công tác quản lý nhà nước trong hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn; kịp thời điều chỉnh các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ, tăng cường chất lượng dịch vụ, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ tốt công tác chỉ đạo điều hành của Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh.

 

Công đoàn Sở đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra, triển khai nhiều hoạt động đạt kết quả nổi bật, như: Tổ chức vui chơi, tặng quà, tuyên dương các cháu có thành tích học tập tốt trong dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Tết Trung thu, tổng số tiền 05 triệu đồng; đã xem xét cho 08 đoàn viên công đoàn vay vốn từ quỹ tương trợ công đoàn với số tiền là 40 triệu đồng; tổ chức cho 22 CC,VC, NLĐ nữ tham quan du lịch nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; đề nghị và đã hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho 01 đoàn viên với số tiền là 50 triệu đồng; đề nghị Thủ trưởng cơ quan xác nhận 01 đoàn viên mua nhà ở xã hội; xác nhận đơn cho 05 đoàn viên vay vốn ngân hàng để có tiền vốn phát triển kinh tế gia đình; phối hợp với thủ trưởng cơ quan vận động người lao động đóng góp hơn 60 cây ăn trái trồng trong khuôn viên cơ quan...

Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở TT&TT trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân

Với những kết quả đã đạt được, năm 2018 Sở TT&TT đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 06 cá nhân; đề nghị Bộ TT&TT tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân; Giám đốc Sở tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 14 cá nhân... đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018.

 

Ông Trần Văn Hiền - Phó Giám đốc Sở- Phó Chủ tịch Công đoàn Sở trao Giấy khen cho đoàn viên Công đoàn hoàn thành xuất sắc năm 2018

 

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Sở TT&TT được Công đoàn cấp trên tặng danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc”, tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân; Chủ tịch Công đoàn Sở tặng Giấy khen cho 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công đoàn năm 2018.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở TT&TT biểu dương và ghi nhận những kết quả mà toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong Sở đã đạt được trong năm qua. Đồng thời năm 2019, đề nghị toàn thể công chức, viên chức, người lao động tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nâng cao hiệu quả chất lượng công tác, hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị. Trong đó, tập trung thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; tổ chức chặt chẽ công tác cán bộ, rà soát chức năng, nhiệm vụ của các phòng, ban, Quy định và bổ nhiệm đúng chức danh cán bộ; tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các cơ quan liên quan, với các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố; đặc biệt phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ trong Sở để xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.

Tin, ảnh: Bá Thăng

 

 

Additional information