Sở TT&TT Đắk Lắk cấp phát miễn phí thuốc phòng chống sốt xuất huyết cho CCVCNLĐ

Hiện nay, dịch sốt xuất huyết đang bùng phát và diễn biến rất phức tạp ở khu vực Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Hiện nay Tây Nguyên đang bước vào giai đoạn cao điểm của mùa mưa, thời tiết, khí hậu thuận lợi cho muỗi phát triển nên tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết cũng diễn biến rất phức tạp.

Trước tình hình trên, ngày 06/8/2019 Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk tổ chức cấp phát miễn phí thuốc và tinh dầu sả chống côn trùng cho công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị. Theo đó, mỗi công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở được cấp miễn phí 01 chai thuốc (loại 100 ml) và 01 lọ dung dịch lau sàn nhà (loại 50 ml) và được hướng dẫn để phun xịt tại nơi cư trú nhằm phòng chống muỗi đốt. Ngoài ra, Công đoàn Sở cũng đã mua thuốc, cấp phát cho các phòng, đơn vị thuộc Sở để phun, xịt tại các vị trí, địa điểm nơi làm việc ở cơ quan.

Công đoàn Sở TT&TT cấp phát miễn phí thuốc và tinh dầu sả chống côn trùng cho công chức, viên chức và người lao động

Không chỉ vậy, Công đoàn Sở còn phát động phong trào gương mẫu thực hiện phòng chống dịch sốt xuất huyết, vận động người thân và cộng đồng tích cực thực hiện phòng chống dịch sốt xuất huyết tại nơi cư trú bằng cách loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy; dọn vệ sinh môi trường; ngủ trong màn/mùng…

Được biết, việc cấp phát thuốc và tinh dầu sả chống côn trùng phát miễn phí cho công chức, viên chức và người lao động được lấy từ nguồn quỹ của Công đoàn nhằm góp phần trong công tác tuyên truyền, vận động mọi người cùng chung tay phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phực tạp như hiện nay.

Bá Thăng

Additional information