Huyện Krông Bông tổ chức Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính năm 2017

Trong thời gian từ ngày 28-29/07/2017, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Nội vụ và Huyện đoàn Krông Bông đã phối hợp tổ chức “Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính năm 2017” với sự tham gia của 49 thí sinh đến từ các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể và 14 xã, thị trấn địa bàn huyện.

Tại Hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi bắt buộc: phần thi trắc nghiệm với 40 câu hỏi gồm các kiến thức quy định trong chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT, ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông; kiến thức cơ bản về ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước; hiểu biết về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác cải cách hành chính; phần thi thực hành, thí sinh phải sử dụng bộ phần mềm ứng dụng văn phòng (Microsoft office) để xây dựng văn bản, bảng tính, bài trình chiếu theo nội dung yêu câu của đề thi.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các đơn vị đạt giải tại cuộc thi

Kết thúc Hội thi, Về phía đơn vị xã, thị trấn: giải Nhất thuộc về xã Dang Kang, giải Nhì thuộc về xã Yang Reh và giải Ba thuộc về xã Khuê Ngọc Điền. Về phía cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể: giải Nhất thuộc về Chi Cục thuế, giải Nhì thuộc về Kho bạc và giải Ba thuộc về Phòng Tài chính. Ngoài ra BTC còn trao một số giải Khuyến khích và nhiều giải cá nhân cho các đơn vị và thí sinh đạt thành tích tốt tại Hội thi.

Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Krông Bông được giao lưu, học hỏi, trao đổi, bổ sung thêm kiến thức về công nghệ thông tin áp dụng vào công tác cải cách hành chính để phục vụ nhân dân được tốt hơn.

Hữu Hiệp