Báo Dân tộc và Phát triển tổ chức Hội nghị cộng tác viên khu vực Tây Nguyên

Sáng 28/7, Báo Dân tộc và Phát triển tổ chức Hội nghị cộng tác viên khu vực Tây Nguyên. Tham dự Hội nghị có ông Y Dẫn Êban – Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II, Lê Công Bình – Phó Tổng Biên tập Báo, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo, Hội Nhà báo, Ban Dân tộc các tỉnh, đội ngũ cộng tác viên đến từ các tỉnh Tây Nguyên.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Báo Dân tộc và Phát triển là cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc, phát hành số đầu tiên vào 27/10/2002. Năm 2017 là năm thứ 15 Báo Dân tộc và Phát triển đồng hành cùng bạn đọc, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở các vùng miền. Báo xuất bản 4 kỳ/tuần với số lượng 34.000 tờ/kỳ.

Ông Lê Công Bình – Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển phát biểu tại Hội nghị.

Hiện nay, Báo Dân tộc và Phát triển đã xây dựng 04 Văn phòng đại diện khắp cả nước, không ngừng cải thiện nội dung và hình thức đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Hệ thống phát hành đã kết nối mọi miền đất nước đến với các địa bàn thôn, bản, buôn, làng, Đồn Biên phòng ...góp phần chuyển tải chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số cả nước, cổ vũ cộng đồng các dân tộc chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế - xã hội.

Nhà báo Hoàng Thiên Nga –Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên tham gia ý kiến tại Hội nghị.

Để thu hút nhiều độc giả quan tâm đến Báo, lãnh đạo các đơn vị và cộng tác viên  đóng góp các ý kiến tâm huyết, thiết thực đối với nội dung và hình thức của tờ báo như: bố cục, chất lượng tin bài, hình ảnh, chuyên mục, cách trình bày… nhằm góp phần để tờ báo xây dựng hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, Báo cần chú trọng công tác phát hành, nên mở thêm các chuyên mục như: “Diễn đàn của đồng bào các dân tộc Việt Nam”; chuyên mục pháp luật với cuộc sống, chuyên trang giới thiệu các mô hình tiêu biểu trong sản xuất, gương người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phóng sự ảnh kể được những câu chuyện phát triển kinh tế các dân tộc một cách sinh động; tổ chức các chuyên trang bằng hình thức song ngữ để đồng bào dễ đọc, dễ hiểu và dễ làm theo.

Về định hướng phát triển, giai đoạn đến Báo Dân tộc và Phát triển tiếp tục mở rộng mạng lưới cộng tác viên cơ sở, tăng cường kết nối với tri thức bản địa để có thông tin gần gũi đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, đổi mới hình thức trình bày. Hoàn thiện và ra mắt báo điện tử theo hướng đa phương tiện, xây dựng các điểm truy cập Internet ở các thôn, bản khó khăn, trường dân tộc nội trú, cập nhật nét văn hóa đặc sắc của 54 dân tộc anh em, chính thức vận hành vào cuối năm 2017.

Kim Bảo

Additional information