Giao ban báo chí định kỳ tháng 01/2018

Chiều 08/02, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 01/2018. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà và các Sở, ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự hội nghị giao ban báo chí.

Theo tổng hợp của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tháng 01/2018, các cơ quan báo chí của địa phương, báo Trung ương và báo ngành trên địa bàn đã đưa nhiều tin, bài, hình ảnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng thời phân tích, những hạn chế, yếu kém, bài học kinh nghiệm và các giải pháp trọng tâm nhằm góp phần giúp cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả hơn.

Các cơ quan báo chí cũng tiếp tục phản ánh nhiều gương người tốt, việc tốt, những gương sản xuất giỏi, mô hình kinh tế nông nghiệp mang lại hiệu quả cao, thông tin giá cả thị trường các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh…. Nhìn chung đã bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và cơ quan chủ quản, cơ quan quản lý báo chí. Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Cảnh định hướng một số thông tin tuyên truyền trong thời gian tới.

Về một số định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục phản ánh những thành tựu nổi bật thực hiện các nhiệm vụ của năm 2017 của tỉnh Đắk Lắk, những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của năm 2018. Tập trung vào chương trình hành động vừa được UBND tỉnh ban hành nhằm thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Đồng thời tập trung tuyên truyền đậm nét hoạt động của các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể các cấp chăm lo Tết cho người dân. Tuyên truyền các công tác chuẩn bị đón xuân Mậu Tuất – 2018 đảm bảo an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

Tuấn Hải

Additional information