Huyện Krông Năng đưa vào sử dụng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại

Chiều 08/3, UBND huyện Krông Năng đã tổ chức Lễ khánh thành đưa bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại vào hoạt động. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Trung Hiển- Bí Thư Huyện ủy Krông Năng, lãnh đạo Sở, ngành trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện Krông Năng Trương Hoài Anh phát biểu tại buổi Lễ

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện Krông Năng được thực hiện trên cơ sở nâng cấp hội trường 180 chỗ, với diện tích sàn 300m2, 22 vị trí ngồi làm việc của nhân viên. Hiện nay, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại đã được trang bị đầy đủ cở sở vật chất thiết yếu với bàn niêm yết thông tin, máy tính, máy pho to, máy scan, bảng chọn số tự động, hệ thống camera giám sát, đường truyền Internet tốc độ cao.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Theo kế hoạch, năm 2018 khi đưa vào hoạt động, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại trực tiếp giải quyết hồ sơ của 07 lĩnh vực: Tư pháp; Tài nguyên Môi trường; Xây dựng; Đăng ký kinh doanh; Lao động Thương binh Xã hội; Xây dựng cơ bản; Cấp đổi, cấp lại CMND, căn cước công dân. Đặc biệt đối với một số thủ tục mang tính cấp thiết về đất đai (hồ sơ giao dịch bảo đảm, đính chính thông tin sau cấp giấy, tách thửa ) sẽ phấn đấu giải quyết ngay tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để kịp thời giải quyết nhu cầu của nhân dân. Bên cạnh đó, huyện sẽ thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, thực hiện giải quyết hồ sơ trên hệ thống Igate mức độ 3.

Công chức UBND huyện Krông Năng tìm hiểu quy trình tiếp nhận và trả kết quả hiện đại

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng Trương Hoài Anh  khẳng định quyết tâm hoàn thiện bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại, tạo điều kiện cho nhân dân tiếp cận nhanh nhất, thuận lợi nhất các thủ tục hành chính. Đồng thời kêu gọi các đơn vị trong huyện thực hiện cam kết chung tay cải cách hành chính, phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, nâng cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu, tiết kiệm chi phí cho người dân, tuyên truyền đến người dân tham gia giao dịch.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ra Lan Trương Thanh Hà phát biểu tại  buổi Lễ

Tại buổi Lễ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Ra Lan Trương Thanh Hà ghi nhận sự nỗ lực của huyện trong việc thúc đẩy tiến trình cải cách hành chính và cam kết sẽ đồng hành với huyện trong việc thực hiện tiếp nhận, xử lý hồ sơ trên hệ thống Igate theo mức độ 3, 4; tích hợp hệ thống Vilis của ngành Tài nguyên Môi trường với hệ thống Igate để dễ dàng trong quá trình theo dõi, kiểm tra, giải quyết hồ sơ đất đai và đặc biệt là hỗ trợ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận.

Được biết, tính đến ngày 07/3/2018, số lượng hồ sơ tiếp nhận qua hệ thống Igate trên địa bàn huyện Krông Năng là 6.234 hồ sơ, đứng đầu trong 15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Kim Bảo