Sở NN&PTNT gặp mặt báo chí nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (20/06/2022, 08:18)

Sáng 16/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 / 21-6-2022).

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Tham dự có đồng chí Nguyễn Cảnh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các nhà báo, phóng viên đại diện của cơ quan báo chí, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú, phóng viên tác nghiệp của Trung ương và địa phương hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Giám đốc Sở NN-PTNT Nguyễn Hoài Dương đánh giá cao vai trò đồng hành của báo chí góp phần đưa thông tin ngành nông nghiệp đến người dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở NN-PTNT Nguyễn Hoài Dương cho biết, ngành nông nghiệp của Đắk Lắk nói riêng và đất nước nói chung đang đứng trước những thời cơ, thuận lợi lớn nhưng cũng không ít thử thách, khó khăn. Trước tình hình đó, sự đồng hành của báo chí là rất quan trọng.

Trong thời gian qua, các cơ quan truyền thông, báo chí đã thông tin, phản ánh kịp thời những mặt làm được cũng như những tồn tại, hạn chế của ngành nông nghiệp để từ đó, ngành đã đưa ra một số giải pháp tháo gỡ, góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Cảnh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Nông nghiệp Đắk Lắk được xác định là một trong ba lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên đầu tư, là nền tản để phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và ngành nông nghiệp cũng khẳng định được vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát kéo dài. Cụ thể, tăng trưởng toàn ngành năm 2021 đạt 3,97%, (bình quân cả nước 2,85%) và chiếm 37,22% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, góp phần quan trọng vào tăng trưởng chúng của tỉnh.

Nhà báo Nguyễn Công Lý- Trưởng Đại diện Văn phòng Báo Nhân dân tại Đắk Lắk tham gia ý kiến

Trong 6 tháng đầu năm 2022, sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục phát triển ổn định, năng suất và sản lượng các loại cây trồng, vật nuôi chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; giá trị tổng sản phẩm nông, lâm thủy sản ước đạt trên 6.733 tỷ đồng, bằng 32,94% kế hoạch, tăng 5,31% so với cùng kỳ năm 2021.

Phó Tổng biên tập Báo Đắk Lắk Lê Minh Thược đề xuất đổi mới tuyên truyền lĩnh vực nông nghiệp

Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Hoài Dương nhấn mạnh, cùng với báo chí cả nước nói chung, báo chí của tỉnh đã phát triển toàn diện, không ngừng lớn mạnh. Chúng tôi cũng rất vui mừng vì sự tiến bộ của các Nhà báo - hội viên trong việc phản ánh chính xác, trung thực những vấn đề của cuộc sống trên mặt báo. Đại đa số các nhà báo đã phấn đấu giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, đoàn kết phấn đấu vì sự nghiệp đổi mới báo chí trong sự nghiệp đổi mới chung của đất nước. Vai trò và sự đóng góp to lớn của các đồng chí được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Nhà báo Nguyễn Anh Dũng- Trưởng đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Đắk Lắk tham gia ý kiến

Trong thời gian tới, ngành nông nghiệp cũng đứng trước những thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít thử thách, khó khăn. Nhưng chúng tôi tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đặc biệt là sự đồng hành của các phóng viên, nhà báo thì ngành nông nghiệp Đắk Lắk trong thời gian tới sẽ gặt hái được nhiều thành công. Với những ý kiến góp ý từ buổi gặp mặt này sẽ là nguồn thông tin vô cùng quý giá hỗ trợ cho ngành nông nghiệp trong việc tham mưu cho lãnh đạo tỉnh để có những quyết sách đúng đắn về công tác truyền thông cho ngành nông nghiệp của địa phương.

Trong không khí thân tình, cởi mở, các cơ quan báo chí đã đề xuất nhiều giải pháp, hiến kế để giúp nghành nông nghiệp Đắk Lắk thực hiện làm tốt công tác truyền thông phù hợp với bối cảnh truyền thông số hiện nay. Sở NN-PTNT đã trao đổi, tiếp thu những ý kiến, góp ý của các cơ quan báo chí địa phương, trung ương và nhà báo xoay quanh nội dung quy trình phát ngôn, cung cấp thông tin của ngành, tổ chức cuộc thi viết về ngành nông nghiệp, tuyên truyền chuyển đổi số lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng trang thông tin điện tử của Sở; đẩy mạnh tuyên truyền lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, phòng chống bão lụt, thiên tai và một số dự án tài trợ cho ngành nông nghiệp....

Theo: daklak.gov.vn

Các tin khác

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH ĐẮK LẮK

Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Hoài Anh - Giám đốc Sở

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại: 02623 86 00 10 - Fax: 02623 86 00 08

Email:stttt@tttt.daklak.gov.vn