Thành lập 5 Tổ kiểm tra công tác chuẩn bị thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn (18/06/2022, 16:36)

Ngày 16/6, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định số 77/QĐ-BCĐ về việc thành lập Đoàn kiểm tra gồm 5 Tổ để tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến các Tổ sẽ triển khai công tác kiểm tra từ 22/6 đến 01/7/2022. Theo Quyết định trên, Tổ Kiểm tra số 1 do bà H' Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tỉnh làm Tổ trưởng sẽ kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tại 6 điểm thi ở các huyện: Cư M'gar, Krông Năng, thị xã Buôn Hồ. Tổ Kiểm tra số 2 do ông Lê Văn Hảo - Phó Chánh Thanh tra, Thanh tra tỉnh làm Tổ trưởng sẽ kiểm tra tại 7 điểm thi thuộc các huyện: Buôn Đôn, Ea Sup, Ea H'leo, Krông Búk và TP. Buôn Ma Thuột.

Việc thành lập các Tổ Kiểm tra góp phần đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra

an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tổ Kiểm tra số 3 do ông Lưu Tiến Quang - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục làm Tổ trưởng sẽ kiểm tại 7 điểm thi ở thành phố Buôn Ma Thuột. Tổ Kiểm tra số 4 do ông Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Tổ trưởng sẽ kiểm tra tại 6 điểm thi thuộc các huyện: M'Drắk, Ea Kar, Krông Pắc. Tổ Kiểm tra số 5 do ông Ra Lan Trương Thành Hà - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Tổ trưởng sẽ kiểm tra tại 6 điểm thi ở các huyện: Krông Bông, Lắk, Cư Kuin, Krông Ana.

Việc thành lập các Tổ Kiểm tra nhằm kịp thời nắm bắt tình hình chuẩn bị tổ chức thi tại các huyện, thị xã, thành phố có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn, qua đó góp phần đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đi lại, ăn, ở trong những ngày tham gia dự Kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/7, trong đó ngày 7 và 8/7 là ngày thi chính thức. Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 20.455 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 922 thí sinh tự do. Tỉnh Đắk Lắk bố trí 32 điểm thi chính thức với 951 phòng thi trên địa bàn tất cả 15 huyện, thị xã và thành phố.

Hóa Châu